วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ขนมหม้อแกงเผือก



ส่วนผสม ขนมหม้อแกงเผือก 

น้ำตาลปึก 1 ถ้วยตวง 
กะทิ 1 ถ้วยตวง 
ไข่ 1 ถ้วยตวง 
เผือกนึ่งยีละเอียด 1 ถ้วยตวง 
น้ำมัน 1/4 ถ้วยตวง 
หัวหอมซอย 1/3 ถ้วยตวง
 

วิธีทำ ขนมหม้อแกงเผือก 

1. นำน้ำตาล มาผสมลงในน้ำกะทิ คนให้น้ำตาลละลาย แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง 
2. ตีไข่ ใส่ลงในเผือก คนให้เข้ากัน แล้วนำกะทิที่ผสมไว้เทลง แล้วคนเข้าให้เขากันอีกรอบ 
3. ตั้งกระทะ เจียวหอมให้พอเหลือง 
4. ตักขนมที่ผสมไว้ใส่ถาด เพื่อนำเข้าเตาอบ ที่อุณหภูมิ 350 F จนสังเกตผิวของขนมเป็นสีเหลืองทอง

 ซึ่งปกติจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที 
5. นำออกจากเตา โรยหน้าด้วยหอมเจียวก็เป็นอันเสร็จ ขนมหม้อแกงเผือก ของพวกเรา 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น