วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ข้าวเหนียวดำเปียกเมล็ดบัว

เครื่องปรุง 
- ข้าวเหนียวดำ 1 ถ้วยตวง 
- มะพร้าวอ่อน 1 ผล
 
- เมล็ดบัว 1 ถ้วยตวง
 
- น้ำตาลทราย
 

วิธีทำ 
ต้มเมล็ดบัวให้สุกก่อน แล้วตักขึ้น เอาข้าวเหนียวดำต้มกับน้ำมะพร้าว ขูดเนื้อมะพร้าวใส่ลงไปด้วย เติมน้ำลงไปพอให้ได้ข้าวเหนียวที่มีน้ำขลุกขลิก พอเมล็ดข้าวบาน ใส่เมล็ดบัวลงไป เติมน้ำตาลทรายอย่าให้หวานมาก 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น