เครื่องปรุง
- ข้าวเหนียวดำ 1 ถ้วยตวง
- มะพร้าวอ่อน 1 ผล
- เมล็ดบัว 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย
วิธีทำ
ต้มเมล็ดบัวให้สุกก่อน แล้วตักขึ้น เอาข้าวเหนียวดำต้มกับน้ำมะพร้าว ขูดเนื้อมะพร้าวใส่ลงไปด้วย เติมน้ำลงไปพอให้ได้ข้าวเหนียวที่มีน้ำขลุกขลิก พอเมล็ดข้าวบาน ใส่เมล็ดบัวลงไป เติมน้ำตาลทรายอย่าให้หวานมาก
- ข้าวเหนียวดำ 1 ถ้วยตวง
- มะพร้าวอ่อน 1 ผล
- เมล็ดบัว 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย
วิธีทำ
ต้มเมล็ดบัวให้สุกก่อน แล้วตักขึ้น เอาข้าวเหนียวดำต้มกับน้ำมะพร้าว ขูดเนื้อมะพร้าวใส่ลงไปด้วย เติมน้ำลงไปพอให้ได้ข้าวเหนียวที่มีน้ำขลุกขลิก พอเมล็ดข้าวบาน ใส่เมล็ดบัวลงไป เติมน้ำตาลทรายอย่าให้หวานมาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น