วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

เค้กกล้วยหอม(แบบหน้านูน)



ส่วนผสม 
1แป้งเค้ก(บัวแดง) 540 กรัม 
2ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ 
3โซดา 1 ช้อนโต๊ะ 
4กล้วยหอม 700 กรัม 
5น้ำตาลทรายป่น 350 กรัม 
6น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม 
7เกลือ 2 ช้อนชา 
8ไข่ไก่ 2 ฟอง 
9นมข้นจืด 200 กรัม 
10น้ำส้มสายชู 20 กรัม 
11น้ำมันพืช 250 กรัม 
12กลิ่นกล้วยหอม 2 ช้อนชา
 

วิธีทำ 
1ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโซดา รวมกัน 2 ครั้ง พักไว้ 
2ตีกล้วยหอม น้ำตาลทราย น้ำตาลปีบ เกลือ จนเละเข้ากันดีตีพักไว้ 10 นาที 
3ผสมนมกับน้ำส้มสายชู เติมลงในข้อ 2 ครึ่งส่วน เติมไข่ไก่ ตีต่ออีก 5 นาที 
4ใส่แป้งสลับกับน้ำนม แล้วใส่น้ำมัน หมักแป้งไว้ ครึ่งชั่วโมง 
5ตักใส่ถ้วยกระดาษ นำเข้าอบ เวลา 20 นาที


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น