เค้กกล้วยหอม(แบบหน้านูน)
ส่วนผสม
1แป้งเค้ก(บัวแดง) 540 กรัม
2ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
3โซดา 1 ช้อนโต๊ะ
4กล้วยหอม 700 กรัม
5น้ำตาลทรายป่น 350 กรัม
6น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
7เกลือ 2 ช้อนชา
8ไข่ไก่ 2 ฟอง
9นมข้นจืด 200 กรัม
10น้ำส้มสายชู 20 กรัม
11น้ำมันพืช 250 กรัม
12กลิ่นกล้วยหอม 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโซดา รวมกัน 2 ครั้ง พักไว้
2ตีกล้วยหอม น้ำตาลทราย น้ำตาลปีบ เกลือ จนเละเข้ากันดีตีพักไว้ 10 นาที
3ผสมนมกับน้ำส้มสายชู เติมลงในข้อ 2 ครึ่งส่วน เติมไข่ไก่ ตีต่ออีก 5 นาที
4ใส่แป้งสลับกับน้ำนม แล้วใส่น้ำมัน หมักแป้งไว้ ครึ่งชั่วโมง
5ตักใส่ถ้วยกระดาษ นำเข้าอบ เวลา 20 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น